Cung đường phượt Đi đâu?

Phượt Fansipan

Written by phuotsapa

Hầu như ai đến với Sapa cũng muốn một lần được chinh phục nóc nhà Đông Dương – FANSIPANG (Phan xi păng). Nhưng để chinh phục được nó không phải dễ và không phải ai cũng có đủ điều kiện để lên lên độ cao 3.143m. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ về kinh nghiệm chinh phục Fansipan từ A-Z sau đây sẽ giúp bạn đứng được trên đỉnh nóc nhà Đông Dương.

Kinh nghiệm chinh phục Fansipan khi du lịch Sapa

Nên chinh phục Fansipan vào mùa nào?

Leo núi không phải chuyện đơn giản, nhất là leo Fansipan, do đó trước khi quyết định chinh phục đỉnh núi vĩ đại này, bạn cần phải chọn được ngày, tháng thích hợp cho việc leo núi nhất.

Bỏ túi những kinh nghiệm chinh phục Fansipan cần thiết

Theo kinh nghiệm chinh phục Phan Xi Păng của những “phượt-gơ” chuyên nghiệp thì mùa đẹp nhất để chinh phục Fansipan là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 năm sau. Trong đó, đẹp nhất và thích hợp nhất là tháng 10 và 11, thời tiết mát mẻ, có nắng nhẹ và cũng không quá lạnh. Tuy nhiên, thời tiết ở Fansipan cũng khá bất thường, có thể ở dưới lưng chừng núi nắng vàng rực rỡ nhưng khi lên thêm một đoạn bạn lại như lạc giữa mây mù và mưa phùn, nhưng nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời như cầu vồng đôi chẳng hạn.

Do đó, nếu bạn đến Sapa chỉ với mục đích chinh phục Fansipan thì hãy đi vào tháng 10 và 11. Còn nếu kết hợp với thăm quan và tìm hiểu những khía cạnh khác của Sapa thì hãy đi vào thời điểm cuối tháng 9 đến cuối tháng 4 nhé.

Cần chuẩn bị những gì cho chặng đường chinh phục Phan Xi Păng?

About the author

phuotsapa

Leave a Comment