Cung đường phượt

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z

Written by phuotsapa
Kinh Nghiệm Săn mây Tà Xùa

Tà Xùa thuộc Huyện Bắc Yên, Sơn La cách Hà Nội khoảng 210 Km là địa điểm cực kì HOT dành cho các bạn ưa trải nghiệm săn mây, ngắm sao, cắm trại.

Đôi bạn trẻ chụp ảnh cực độc khi săn được mây

Săn mây Tà Xùa mùa nào phù hợp?

Từ tháng 12 đến tháng 3 là thời điểm thích hợp nhất để săn mây tại Tà Xùa. Các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất.

Gợi ý lịch trình đi Tà Xùa (2 ngày 1 đêm)

– Ngày 01 : Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc ( QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ Bắc Yên. (210Km)

Mình gợi ý vậy thôi chứ còn tùy thuộc vào ý bạn mà lựa chọn như nào, nếu xác định ngủ đoàng hoàng thì nên ngủ lại Bắc Yên (cách Tà Xùa tầm 15km) chọn khách sạn to nhất Đồng Tâm Hotel giá rất hợp lí từ 200-250k cho phòng 2 giường khá rẻ phải không? à quên số điện thoại đặt phòng trước 0982949496 ngoài ra cũng có phòng lớn hơn nếu bạn đi đoàn đông. Còn nếu muốn cắm trại thì bạn phóng thẳng lên Tà Xùa ngắm sao trời cũng cực kì đẹp.

– Ngày 02: Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240Km)

Để săn được mây thì tất nhiên phải dậy sớm rồi, 5h sáng dậy rồi xuất phát lên Tà Xùa là vừa kịp mặt trời mọc, tuy có cách 15km thôi nhưng khá khó đi và nhiều dốc ngược hơi xấu chút.
Trong trường hợp ở xã Tà Xùa bị mù thì các bạn có thể di chuyển lên điểm cao hơn trên đường đi Xím Vàng. Từ ngã 3 ở trung tâm xã Tà Xùa nếu rẽ trái là đi Xím Vàng, rẽ phải(đúng hơn là đi thẳng) thì đi Háng Đồng. Đi từ ngã 3 này theo hướng đi Xím Vàng khoảng 1,5Km ngược lên là đỉnh dốc. Nơi này thường rất quang vì ko có gì chắn. Đứng trên đây thì kể cả bên phía nhìn về Mai Sơn cũng đầy mây nhưng là hướng Tây ko có ánh bình minh còn nhìn về phía Tà Xùa, Háng Đồng thì cũng mênh mông mây và là hướng Đông có mặt trời mọc.

doi ban tre hon nhau khi san may.jpg
Đôi bạn trẻ hôn nhau tại Tà Xùa

Ngoài ở lều hoặc khách sạn ở Bắc Yên các bạn cũng có thể xin ngủ nhờ nhà dân mình cho thêm vài địa chỉ nhà nghỉ cho các bạn lựa chọn.

Ăn Uống ở đâu hợp lí?

Được nhiều khách hàng đánh giá tốt nhà hàng Phố Núi rất nhiệt tình chu đáo và đồ ăn ngon.

Trên đường về bạn có thể di chuyển về Mộc Châu theo hướng Phà Vạn Yên, theo hướng từ Bắc Yên chạy theo QL37 về đến ngã 3 Gia Phù thì rẽ phải đi Phà Vạn Yên và chạy tiếp 57 km nữa về Mộc Châu. Các bạn có thể lựa chọn chiều ngược lại là đi Mộc Châu trước rồi sang Bắc Yên, lên Tà Xùa rồi về Hà Nội.

ta xua.jpg
Mây Tà Xùa

Lời cuối chúc bạn săn mây thành công và chụp được những bức ảnh để đời và đừng quên like, share bài viết nếu thấy hữu ích nhé! Để săn mây tỉ lệ thành công cao hơn hãy đọc bài viết Để săn mây thành công cần lưu ý gì?

Trong bài viết có sử dụng hình ảnh của các bạn: Kiểu Nó Phải Thế, Luận Đấy Ạ, Lưu Đình Giảng

About the author

phuotsapa

Leave a Comment