Phượt Y Tý

Kinh nghiệm phượt Y Tý

phượt y tý
Written by phuotsapa

Y Tý có 3 khoảng thời gian khá được các bạn trẻ yêu thích đó là mùa lúa chín từ khoảng tuần thứ 3 của tháng 8 cho đến giữa tháng 9 ,mùa săn mây Y Tý vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm và mùa nước đổ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6.

Ngoài ra, vào những năm thời tiết lạnh, Y Tý cũng là một điểm có khả năng có tuyết rơi cùng với Sa Pa và Mẫu Sơn.

Hiện trạng đường đi Y Tý hai hướng:
– Hướng Lào Cai – thị trấn Bát Xát – Trịnh Tường – A Mú Sung – A Lù – Ngải Thầu – Y Tý: đường khá đẹp, chỉ có vài chỗ có nước chảy qua do đợt vừa rồi mưa nhiều. Đường cũng không quá dốc, nói chung xế không cứng vẫn chạy ngon được. Tổng đường khoảng 80km.
– Hướng Lào Cai – Sapa – Mường Hum – Y Tý thì với tình trạng của bạn không nên đi vì một đoạn từ Sapa về mường Hum (gần đến Mường Hum khoảng 5-6km) đang rất xấu, đá hộc to nhỏ đủ cả, có chỗ lại sình lầy, và dốc. Từ Mường HUm về Y Tý cũng có một đoạn tương tự như thế, dốc và đang làm đường.

Lên Y Tý ăn ở ở đâu

Tại đây bạn có thể thuê nhà dân ngủ với mức giá khá rẻ chỉ từ 50-70k/người. Hoặc nếu muốn rẻ hơn nữa bạn có thể đến đồn biên phòng sau đó đặt đồ ăn uống, nơi ngủ nghỉ cũng tại nhà dân luôn. Ở đây có dịch vụ tắm nước lá thuốc của người Dao đỏ với mức giá chỉ 40k/người.

Nhà nấm ở Y Tý

About the author

phuotsapa

1 Comment

Leave a Comment