Tin du lịch Sapa Tin phượt

Du lịch Sapa mùa đông

mùa đông sapa
Written by Phượt Sapa

Tại sao nên đi SaPa mùa đông lạnh đông cứng?

Sapa như một thành phố trong sương huyền ảo,vào mùa đông du khách khám phá Sapa với sương ở Sapa dày đặc hơn, khiến cảnh vật mờ ảo, đầy vẻ bí ẩn. Sương giăng khắp nơi, như một tấm voan mỏng màu xám nhạt. Sương lẩn khuất bên những hàng thông gai ven đường, lãng đãng trên những khoảnh ruộng bậc thang, khiến những bóng áo chàm lúc mờ lúc tỏ. Sương vấn vít trên những đỉnh núi xa…

Du lịch Sapa mùa đông có gì hay ho? Chắc đầu tiên bạn nghĩ là lạnh và rét lắm. Không phải lúc nào, bạn cũng có dịp được tận hưởng một mùa đông của Châu Âu đâu nhé. Du lịch Sapa vào thời điểm này thật lý tưởng  nhất là nếu có tuyết rơi

1. Cảm giác âm  độ nó thế nào?

Cảm giác lạnh không tưởng với người Việt. Bạn sẽ rất thích với cảm giác lạ này, không hề rét như bạn tưởng bởi SaPa lạnh chứ không có gió như đồng bằng vào mùa đông.
Và thay vì phải sang tận nước ngoài để biết cái lạnh dưới 0 độ là thế nào, chúng mình đơn giản chỉ cần… lên du lịch Sapa là cũng đủ để bạn mường tượng được rồi. Rét cắt da, cắt thịt, rét đến giấu mình trong cả chục lớp áo bông, áo phao ấm áp vẫn phải run rẩy.

2. Rất có thể sẽ nhìn thấy tuyết rơi

Bởi tuyết là một khái niệm quá đỗi… xa vời ở Việt Nam, thế nên, ai đến Sapa mùa đông cũng mang trong mình một… giấc mơ tuyết trắng. Ai cũng muốn được một lần ngắm tuyết mà chẳng phải đi Pháp, đi Anh. Ai cũng muốn được vo tròn từng cục tuyết trong tay rồi ném nhau như lũ trẻ nước ngoài. Ai cũng mong được nhìn những hạt tuyết rơi đậu trên lá cây, trên mái nhà, tựa như trong một bộ phim Hàn Quốc được quay vào mùa đông. Một mong mỏi rất đỗi trong sáng, hồn nhiên và… hoàn toàn có thể được thỏa mãn khi đến thăm và trải nghiệm du lịch Sapa vào những ngày lạnh nhất.

http://leadtravel.com.vn/cam-nang-du-lich/wp-content/uploads/2016/08/kinh-nghiem-di-du-lich-sapa-mua-dong-2.jpg

3. Đi dạo giữa phố rét buốt

Nhiều người Sài Gòn cứ mong được ra Hà Nội để được đi dạo giữa phố đông rét mướt. Điều tương tự với những người Hà Nội muốn lên Sapa vào mùa đông. Bởi chẳng phải ở London, bạn vẫn có thể rảo bước dạo trên những con đường nhỏ xinh xắn trong sương mù và mưa phùn rét buốt. Có thể khó chịu lúc ban đầu, nhưng thực sự đó là một trải nghiệm hết sức dễ thương cho những ai muốn tận hưởng mùa đông xứ lạnh.

4. Ngắm Sapa mù sương đúng nghĩa

Sapa được mệnh danh là thành phố mù sương, thế nên chẳng có gì…. đúng với Sapa hơn là ngắm nó vào lúc nó được bao phủ bởi sương lạnh. Những bản làng im lìm chìm trong tông màu xám bạc, những sắc áo thổ cẩm rực rỡ nổi bật trong lớp sương mờ… Một cảnh vật mang tông màu buồn nhưng chẳng hề thiếu chất thơ.

5. Ăn đồ nướng, lẩu Sapa

Tất nhiên, xứ lạnh mà ăn mấy món lẩu, đồ nướng thì phê nhất, khả năng gây nghiện khiến bạn muốn quay lại liên tục.
Đã đến Sapa mà chưa ăn đồ nướng nếu không muốn bị “kỳ thị”. Bản thân đồ nướng hay lẩu cá tầm đã rất ngon khi ăn vào mùa đông rồi, và khi ăn lúc trời siêu lạnh, siêu rét 5 độ C của Sapa, đó còn là một cảm giác… trọn vẹn và… mỹ mãn hơn tất thảy. Cứ chỉ tưởng tượng đến những miếng cá suối thơm ngon, bò cuốn cải mèo cay nồng đang xì xèo trên bếp than thôi cũng đủ để bạn thèm chẩy nước dãi rồi :))

6. Ngồi cafe và trà nóng trong sương mù

Thú vui này chỉ ở Sa Pa mới có được, cách xa 10m không nhìn thấy bạn bè đâu 🙂

 

Thêm bình luận

comments

About the author

Phượt Sapa

Chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch tại Sa Pa chuyên nghiệp
Hotline 0983 644 588

Leave a Comment